Xử lý nước thải phòng khám đa khoa 

        Công ty Kỹ Thuật và Xử Lý Môi Trường Việt Nam là đơn vị chuyên xây dựng các hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa hiện đại, đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, cùng trải qua nhiều dự án xử lý nước thải phòng khám đa khoa lớn nhỏ.

Chúng tôi luôn lựa chọn các thiết bị chính hãng, đồng bộ, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, có tuổi thọ cao. Đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định lâu dài. Mọi chi tiết xin liên hệ ; 0947 569 379 – 0917 062 239

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng được quan tâm nhiều nhất và yếu tố sức khỏe là một trong những điều được mọi người quan tâm nhất. Vì vậy thời gian qua có rất nhiều cơ sở , phòng khám đa khoa mọc lên khá nhiều để phuc vụ nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả mọi người.

Bên cạnh những cơ sở có đầy đủ điều kiện hoạt động.  Thì còn có những cơ sở không đủ điều kiện vẫn hoạt động và đã gây ra khá nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Chính vì thế trong những tháng cuối năm 2013 . Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kết hợp với Bộ Y tế đã ban hành các nghị định và thông tư mới . Để chấn chỉnh lại các cơ sở phòng khám kém chất lượng .Với những mức phạt khá nặng nhất là những cơ sở không có hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa .  

Vì trong nước thải phòng khám đa khoa hay bệnh viện chứa rất nhiều mầm bệnh.  Nếu không được xử lý tốt có thể gây bệnh dịch.  Ô nhiễm môi trường và mất vệ sinh nơi khám chữa bệnh. Không những ảnh hưởng xấu tới quá trình khám chữa bệnh mà còn có nguy cơ bị cơ quan nhà nước phạt.

                  Xử lý nước thải phòng khám đa khoa – công ty môi trường việt nam 

Vậy làm thế nào để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa chuẩn nhấtchi phí đầu tư thấp nhất? Quý vị cần xem xét các yếu tố sau:

 • Hệ thống xử lý nước thải hiện đại, tự động hóa
 • Nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải phòng khám đa khoa
 • Xử lý triệt để được chất hữu cơ (COD, BOD5) và các chất dinh dưỡng (S2-, N – NH4+…).
 • Chi phí đầu tư thấp.
 • Không sử dụng hóa chất
 • Ít phải xử lý bùn thải.
 • Hiện đại hóa cao.
 • Hạn chế sử dụng nhân viên vận hành.
 • Hệ thống dễ dàng nâng cấp, mở rộng
 • Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải của bộ Tài nguyên.

Đặc tính của nước thải phòng khám đa khoa

Nước thải phòng khám đa khoa bao gồm nước thải sinh hoạt và nước thải từ các hoạt động khám chữa bệnh: dịch, máu, bệnh phẩm . Đặc biệt là một phần hóa chất vô trùng, gột rửa, thuốc điều trị, kháng sinh. Các nguyên tố phóng xạ dùng trong điều trị và phòng chụp X-quang… cũng đi vào nước thải trong quá trình tẩy rửa dụng cụ.

Thực tế trong nước thải phòng khám đa khoa thì 80% là nước thải sinh hoạt của cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Một thành phần nữa không thể bỏ qua đó chính là hệ vi sinh vật gây bệnh trong nước thải phòng khám rất cao như: tụ cầu vàng (82,5%), E.coli (51,61%), Enterobacter (19,36%), trực khuẩn mủ xanh (14,62%),… Các vi sinh này có khả năng kháng kháng sinh rất cao, không được phép thải ra môi trường. Nếu không xử lý nước thải phòng khám đa khoa hiệu quả . Là nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và gây hậu quả môi trường nghiêm trọng.

Bảng các thông số nồng độ chất ô nhiễm đối với nước thải phòng khám đa khoa

STT Chỉ tiêu Đơn vị Nồng độ chất ô nhiễm
1 COD mg/l 320 – 450
2 BOD5 mg/l 200 – 300
3 SS mg/l 120 – 180
4 Tổng Nito mg/l 30 – 40
5 Tổng P mg/l 8 – 10
6 Tổng coliform MPN/100ml 4,6 x 104

(trung tâm phân tích môi trường)

Với tính chất của nước thải phòng khám đa khoa như vậy .  Nếu không được xử lý tốt có thể chính là nguồn gây dịch bệnh do có chứa nhiều vi khuẩn và virus. Không những thế nó còn gây mất vệ sinh . Ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh và ô nhiễm môi trường.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải phòng khám đa khoa

so do cong nghe phong kham da khoa

                           Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Nước thải được thu gom về bể tự hoại, tại bể tự hoại có các quá trình xử lý sinh học kỵ khí và quá trình lắng cặn. Nồng độ các chất ô nhiễm đầu ra vẫn rất cao, không xử lý được các chất dinh dưỡng Nito và Photphos. Cần có quá trình xử lý sinh học bậc cao mới đủ điều kiện xả thải ra môi trường.

Nước thải được dẫn về hố thu gom nước thải .  Tại hố thu gom nước thải có gắn đường ống sục khí để hòa trộn đều nước thải và Oxy hóa một phần các chất hữu cơ trong nước thải (hố thu có tác dụng điều hòa nước thải). Nước thải từ hố thu được gắn 2 bơm trục ngang bơm luân phiên nước thải vào bể sinh học thiếu khí.

Bể xử lý sinh học thiếu khí được cấy chủng vi sinh vật thiếu khí thích hợp giúp khử triệt để Nitrat và khử một phần COD, BOD. Bể sinh học thiếu khí được khuấy trộn bơm bùn tuần hoàn và bơm khuấy trộn chìm theo vùng giúp đẩy lượng khí nito (sinh ra từ quá trình khử nitrat : NO3– ® N­2­) ra khỏi dòng thải.

           

Xử lý nước thải phòng khám đa khoa – công ty môi trường việt nam 

Sau đó nước từ bể sinh học thiếu khí sẽ được dẫn qua bể sinh học hiếu khí. Tại bể sinh học hiếu khí .Vi sinh vật hiếu khí được nuôi cấy và được cung cấp oxy bằng máy sục khí (kết hợp đĩa phân phối dạng tinh .  Cung cấp đủ lượng oxy hòa tan cho các vi sinh vật phát triển) khử toàn bộ lượng COD, BOD còn lại . và chuyển hóa toàn bộ amoni thành Nitrat (sẽ được khử tại bể sinh học thiếu khí). Sau khi nước thải được khử toàn bộ các thành phần ô nhiễm . Thì nước thải được dẫn qua bể lắng sinh học kết hợp lọc qua các lỗ màng MBR có kích thước rất nhỏ (< 0,2 mm). Toàn bộ các thành phần ô nhiễm chưa được xử lý triệt để. Lượng cặn lơ lửng và các vi sinh vật gây bệnh sẽ được loại bỏ bởi màng lọc MBR . Nước thải sau khi qua bể lắng sinh học kết hợp màng lọc MBR sẽ luôn đạt tiêu chuẩn cột A theo QCVN 28:2010-BTNMT.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa sử dụng công nghệ màng lọc MBR   

 • Hệ thống xử lý nước thải phòng khám bệnh sử dụng công nghệ màng lọc sinh học MBR tăng hiệu quả xử lý sinh học từ 10-30%…
 • Chi phí đầu tư rẻ, hiệu quả cao
 • Không cần bể lắng và giảm kích thước bể nén bùn
 • Không cần tiệt trùng nhờ đã khử triệt để coliform
 • Trong điều kiện thay đổi đột ngột, hệ thống được điều chỉnh cho ổn định bằng kỹ thuật không sục khí – sục khí – không sục khí
 • Khắc phục được các yếu điểm (nén bùn và tạo bọt) trong phương pháp bùn hoạt tính (dùng màng khử hiệu quả Nutrient và E.coli)
 • Dễ kiểm soát và bảo trì bằng hệ thống tự động.

Chúng tôi rất tự hào với rất nhiều hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa trên cả nước. Luôn cập nhật, áp dụng và tìm tòi những công nghệ giải pháp mới nhất giúp đem lại lợi ích tối đa như một món quà đặc biệt dành cho các bạn .

Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;
 • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;
 • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);
 • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;
 • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                               Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi  là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất

LEAVE A REPLY