XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA SÚC

0
2120

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA SÚC 

        Thành công không đo bằng lợi nhuận mà đo bằng sự tin cậy của khách hàng .Công ty môi trường Việt Nam . Chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, cải tạo, bảo trì nâng cấp vận hành hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc với chi phí thấp công nghệ hiện đại.

      Hãy  để chúng tôi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi – Công ty Môi Trường Việt Nam –  sẽ cùng bạn giải quyết mọi vấn đề một cách “nhanh chóng”, “hiệu quả”  và “chi phí phù hợp” . Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo làm hài lòng tất các khách hàng yêu cầu khắt khe nhất .

         Hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí 24/7 mọi chi tiết xin liên hệ đến 0947 569 379 – 0917062239  . Chúng tôi đảm bảo đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho bạn.

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc của công ty chúng tôi 

 • Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao.
 • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra.
 • Chi phí vận hành thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành. (có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn về xử lý nước thải vận hành hệ thống).
 • Giảm thiểu tối đa thể tích bùn thải, dễ dàng vận chuyển và bảo quản có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng.
 • Có thể tái sử dụng nước thải sau xử lý cho mục đích tưới cây, tưới đường …xu ly nuoc thai giet mo

công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc

Thành phần và nguồn phát sinh nước thải giết mổ gia súc 

Nước thải phát sinh trong nhà máy giết mổ bao gồm . Nước thải phát sinh trong suốt quá trình tồn trữ heo sống đến giết mổ và sơ chế thành phẩm như: Nước rửa chuồng trại, nước rửa thịt, nước làm lòng. Khâu làm lòng là một trong những công đoạn phát sinh một khối lượng lớn chất thải ô nhiễm. Ngoài ra nước sôi sử dụng khi cạo lông, phân và nước tiểu tạo ra trong quá trình nhốt đợi mổ cũng chứa các chất gây ô nhiễm lớn.

Trong nước thải chứa  các thành phần chất hưu cơ như: huyết rơi vãi, huyết ứ đọng trong bụng, thịt mỡ, da, lông (protein, lipid, nitơ, photpho), các chất tẩy rửa và bảo quản do đó nguồn nước thải thường xuyên có mùi hôi tanh. Khi xả vào nguồn nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước.  Do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ. Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục hoặc có màu . Nó hạn chế độ sâu tầng nước được ánh sáng chiếu xuống, gây ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của tảo, rong rêu…

Các chất dinh dưỡng (N,P) với nồng độ cao gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn nước. Rong tảo phát triển làm suy giảm chất lượng nguồn nước. Các vi sinh vật đặc biệt vi khuẩn gây bệnh và trứng giun sán trong nguồn nước là nguồn ô nhiễm đặc biệt. Con người trực tiếp sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn hay qua các nhân tố lây bệnh sẽ truyền dẫn . Các bệnh dịch cho người như bệnh lỵ, thương hàn, bại liệt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tiêu chảy cấp tính…

Sơ đồ quy trình công nghệ  xử lý nước thải giết mổ gia súc 

xu-ly-nuoc-thai-giet-mo-gia-suc

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc 

Nước thải sản xuất bao gồm: nước từ các công đoạn sơ chế, nước rửa thịt, rửa sàn… Tất cả nước thải phát sinh được thu gom từ xưởng sản xuất theo hệ thống mương dẫn . Các song chắn rác có nhiều kích cỡ khác nhau để loại bỏ các thành phần rác thải có kích thước từ lớn đến nhỏ. Quá trình này rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến khả năng làm việc ổn định của toàn bộ hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc khi vận hành.

       Tiếp theo nước thải chảy vào cụm bể lắng cát – tách dầu mỡ. Cát từ gia súc sẽ được tập trung ở ngăn lắng cát và định kỳ sẽ được nạo vét. Trong ngăn tách dầu mỡ, dầu không tan và nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên bề mặt và được vớt ra ngoài. Phần nước thải sau đó sẽ chảy vào bể gom nước thải.

Từ bể gom các bơm chìm sẽ bơm nước thải vào bể điều hòa. Tại bể điều hòa, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể. Ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi hôi. Đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Tại bể điều hòa mùi hôi thường hay phát sinh nên bố trí xây nắp kín  đặt thêm ống thông hơi để hơi thoát lên cao và phân tán giúp hạn chế mùi hôi.

Từ bể điều hòa nước thải sẽ được bơm vào cụm bể anoxic (thiếu khí) và aerotank (sinh học hiếu khí). Bể anoxic kết hợp aerotank được lựa chọn để xử lý tổng hợp: khử BOD, nitrat hóa, khử NH4+ và khử NO3-  thành N2, khử Phospho. Với việc lựa chọn bể bùn hoạt tính xử lý kết hợp đan xen giữa quá trình xử lý thiếu khí, hiếu khí sẽ tận dụng được lượng cacbon khi khử BOD.

      Do đó không phải cấp thêm lượng cacbon từ ngoài vào khi cần khử NO3-, tiết kiệm được 50% lượng oxy khi nitrat hóa khử NH4+ do tận dụng được lượng oxy từ quá trình khử NO3-. Trong bể aerotank, oxy hòa tan sẽ được cung cấp từ máy thổi khí qua hệ thống ống phân phối. Hiệu suất loại bỏ BOD của aerotank khoảng 90% so với đầu vào. Do vậy đến lúc này, nước thải hầu như đã được làm sạch.

Nước sau cụm bể anoxic – aerotank tự chảy vào bể lắng sinh học. Dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn sẽ lắng xuống đáy. Một phần được tuần hoàn lại bể sinh học hiếu khí để duy trì mật độ vi sinh vật trong aerotank, một phần bùn dư được đưa đến bể chứa bùn.

Nước trong sau khi lắng tại bể lắng sinh học sẽ theo chế độ chảy tràn sang bể chứa trung gian.

Tại đây, hóa chất khử trùng sẽ được bơm định lượng đưa vào bể nhằm tiêu diệt vi sinh có hại có trong nước thải, đồng thời oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại trong nước.

Nước sau xử lý đảm bảo đạt chuẩn  A – QCVN 40:2011/BTNMT sẽ được xả vào môi trường tiếp nhận.

Bùn rắn lắng từ bể lắng sinh học, bể lắng keo tụ và bùn từ quá trình rửa cột lọc áp lực sẽ được dẫn về bể chứa bùn. Từ bể chứa bùn, bùn được phân hủy kỵ khí sẽ trở nên mất mùi, ổn định và tách nước dễ dàng. Nước sau khi tách bùn sẽ tuần hoàn trở lại bể gom để tiếp tục xử lý. Phần bùn ở đáy bể được hút bỏ định kỳ hay phơi khô làm phân bón.

     Công ty chúng tôi rất tự hào với rất nhiều hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc trên cả nước, luôn áp dụng  những công nghệ giải pháp mới nhất giúp đem lại lợi ích tối đa .

 • Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;
  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;
  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;
  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;
  • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;
  • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);
  • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;
  • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                               Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi  là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật . Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất                                                                    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
                                  Môi trường hôm nay – 
                                                    Cuộc sống ngày mai 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here