XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỦY SẢN

Hotline: 0947 569 379 – Mr. Thành

      Công ty TNHH Kỹ Thuật và Xử Lý môi trường Việt Nam . Chuyên xử lý nước thải chế biến thủy sản với giá thành cạnh tranh và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

    Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản chuẩn nhất . Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường .Thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư .Áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại, hoàn thành theo đúng thời gian đề ra.nuoc-thai-thuy-san-356x300

xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Xử lý nước thải chế biến thủy sản

   Nguyên liệu của ngành công nghiệp thuỷ hải sản rất phong phú và đa dạng . Từ các loại thuỷ sản tự nhiên cho đến các các loại thuỷ sản nuôi. Đặc tính sản phẩm cũng rất đa dạng (thuỷ sản tươi sống đông lạnh, thuỷ sản khô, thuỷ sản luộc cấp đông,…). Do sự phong phú và đa dạng về loại nguyên vật liệu và sản phẩm . Nên thành phần và tính chất nước thải của Công ty cũng hết sức phức tạp. Nước thải chủ yếu sinh ra trong quá trình rửa sạch và sơ chế nguyên liệu. Trong nước thải chứa chủ yếu các mảnh thịt vụn, ruột các loại thuỷ sản.  Ngoài ra trong nước thải còn chứa các loại vảy cá, mỡ cá … do đó nguồn nước thải thường xuyên có mùi hôi tanh.

Công nghiệp chế biến thủy sản có rất nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như tôm nói chung, cá basa, cá tra, mực, nghêu, sò,…mỗi loại thủy sản qua các công đoạn chế biến sẽ phát sinh nước thải khác nhau.
Trong nhà máy chế biến thủy sản ngoài nguồn nước thải phát sinh từ các công đoạn sản xuất .Ta cần quan tâm đến lượng nước thải sinh hoạt, lượn nước thải này phát sinh từ các hoạt dộng của nhân viên . Đặc biệt là của công nhân tại nhà máy. Với lượng công nhân rất đông như hiện nay trong các nhà máy chế biến thủy sản thì lượng nước thải này khá lớn. Tính chất nước thải thể hiện thông qua các chỉ tiêu BOD, COD, SS, N, P, Coliform.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản
Nhưng nhìn chung thì vẫn được thể hiện qua các chỉ tiêu SS, BOD, COD, N, P, Dầu mỡ, Máu. Đặc biệt trong nước thải thủy sản thì lượng SS khá cao . Do quá trình chế biến phải loại bỏ các bộ phận của nguyên liệu chế biến như vỏ tôm, vây, mang, đầu của cá. Lượng lớn dầu mỡ nếu như chế biến cá basa.
Việc xử lý nước thải thủy sản ta cần quan tâm đến các chỉ tiêu nói trên  .Và lưu lượng nước thải để xác định được các công trình thích hợp . Vẫn là các phương pháp xử lý cơ học như song chắn rác, bể lắng cát, bể tuyển nổi, điều hòa. Kết hợp với các công trình xử lý sinh học (kị khí, thiếu khí, hiếu khí) tùy theo tải lượng ô nhiễm . Mà ta lựa chọn các công trình thích hợp. Có các công trình xử lý chủ yếu UASB, Anoxic, Aerotank, MBBR, MBR, SBR, Mương oxy hóa,…

Môi Trường Hôm Nay

                                             Cuộc Sống Ngày Mai

LEAVE A REPLY