CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG THAN HOẠT TÍNH HIỆU QUẢ

      Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam . Chuyên xử lý khí thải khu vực cả nước, cam kết hiệu quả xử lý cao – giá cả cạnh tranh nhất thị trường . Sử dụng công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính hiệu quả . Liên hệ đội ngũ kỹ sư của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất ngay hôm nay qua hotline: Mr Thành 0947 569 379

  Xử lý khí thải bằng than hoạt tính hiệu quả

  1. Vì sao sử dụng than hoạt tính cho xử lý khí thải?

Than hoạt tính là một chất hấp phụ, rắn xốp, không phân cực và có bề mặt riêng rất lớn.
Về bản chất nguyên tố, nó thuộc nhóm graphit . Một dạng hình thù của cacbon gồm các tinh thể nhỏ có cấu trúc bất trật tự nhưng khác với graphit . Là trong tinh thể của than hoạt tính các vòng 6 nguyên từ cacbon sắp xếp kém trật tự hơn. Vì vậy, than hoạt tính có cấu tạo xốp hơn và tạo nên nhiều lỗ hổng không đồng đều và rất phức tạp. Vì thế than hoạt tính có tác dụng hấp phụ tốt đối với các chất không phân cực ở dạn khí và dạng lỏng. Từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng để làm mặt nạ phòng đôc, làm sạch mùi và khử mùi các sản phẩm dầu mỏ. Ngày nay trên thế giới, than hoạt tính được coi như là một chất hấp phụ chủ yếu trong công nghệ xử lý làm sạch môi trường.
Theo ước tính thì 1g than hoạt tính có thể hấp phụ được 380cm3 khí SO2, 235cm3 CL2, 181cm3 NH3, 99cm3 H2S, 47cm3 CO2, 16cm3 CH4, 8cm3 O2 …có trong không khí.
Ngoài ra than hoạt tính cũng dễ tìm mua, dễ sử dụng, dễ thay thế và giá thành cũng không cao. Vì vậy than hoạt tính có rất nhiều ưu việt trong xử lý khí thải.

2.  Than hoạt tính xử lý khí thải như thế nào?

Khi tạp khí đi qua bộ lọc khí thì nó sẽ được lớp than hoạt tính bên trong. Hệ thống lọc sạch nhờ cấu tạo đặc biệt của nó. Ngay cả những vi khuẩn gây hại vô tình bay trong luồng khi cũng bị than hoạt tính giữ chặt lại.
Sau khoảng 6 tháng, than sẽ “no” (bão hòa) và không hấp phụ được nữa. Đến lúc ấy, ta thay mới lớp than hoạt tính này để đảm bảo quá trình xử lý khí thải luôn trơn tru. (thường là định kỳ).
Than hoạt tính trong quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ . Chủ yếu là những vi tinh thể graphit sắp xếp hỗn độn một cách tự nhiên với diện tích bề mặt có thể lên tới hơn 700m2/g.

Bề mặt của than hoạt tính không phân cực, làm cho vật liệu này ưa nước . Và ưa chất hữu cơ mặc dù sự oxy hóa trên bề mặt có thể làm nó có tính phân cực đôi chút. Sự kết hợp giữa diện tích bề mặt lớn với tính không phân cực làm than có hoạt tính hấp phụ mạnh.

3.   Phân loại than hoạt tính:

– Than hoạt tính dạng hạt;

– Than hoạt tính viên nén (hình trụ tròn);

Than bột;

Trong đó, than hạt và than viên được sử dụng để xử lý khí thải mà không phải là dạng bột để giảm tới mức tối thiểu sự tụt áp ở bộ lọc.

      Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;

  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;

  • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;

  • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;

  • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);

  • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;

  • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                                      Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi  là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất

LEAVE A REPLY