CHUYÊN XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ , CHUNG CƯ

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam. Cchuyên xử lý nước thải tòa nhà, chung cư tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực cả nước.

LIÊN HỆ: 0947 569 379 CÔNG TY CHUYÊN XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ, CHUNG CƯ
Hình ảnh có liên quan
Chuyên xử lý nước thải tòa nhà, chung cư

Tại sao phải xử lý nước thải tòa nhà, chung cư?

Nước thải tòa nhà, chung cư là nước thải được thải ra từ hoạt động sinh hoạt như: ăn uống, tắm rửa, vệ sinh,… Nước thải này chứa này vi khuẩn, vi rút, cũng như các chất hoạt động bề mặt gây ô nhiễm môi trường nước . Nếu chửa được xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường nước bên ngoài là các sông, ao hồ,…

Tính chất đặc trưng của nước thải sinh hoạt nói chung và nước thải tòa nhà, chung cư nói riêng . Chứa nhiều Nito, Phospho, TSS, COD, BOD, Coliform, Vi khuẩn,…mà phương pháp xử lý bằng bể tự hoại 3 ngăn sẽ không xử lý được các Nito, Phospho, COD,… Do đó cần phải xử lý nước thải tòa nhà, chung cư trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, theo nghị định 155:2016/NĐ-CP đối với các hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường. Cụ thể là không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ . Đối với cá nhân sẽ bị phạt từ 1.000.000.000, đối với tổ chức là 2.000.000.000.

Các phương pháp xử lý nước thải tòa nhà, chung cư hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp được nghiên cứu, áp dụng trong việc xử lý nước thải tòa nhà, chung cư nhằm xử lý tốt hơn và tiết kiệm diện tích hơn. Tuy nhiên, để kết hợp các phương pháp nào lại với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất . Và tiết kiệm chi phí nhất còn tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của đơn vị xử lý.

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam . Là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải . (xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp). Xử lý chất thảixử lý khí thải,… Môi Trường Việt Nam luôn tự hào vì các giá trị công trình chúng tôi mang lại cho đối tác. Cũng như sự tín nhiệm của các công ty sản xuất và KCN đã và đang hợp tác cùng với Môi Trường Việt Nam như: KCN Vsip 1, Vsip 2, Trung tâm thương mại Vincom, Tòa nhà Geen house,…

Công nghệ xử lý nước thải tòa nhà, chung cư

Tùy vào qui mô, diện tích và công suất của công trình mà Môi Trường Việt Nam . Sẽ áp dụng các công nghệ xử lý nước thải tòa nhà, chung cư khác nhau. Sau đây chúng tôi xin đưa ra công nghệ xử lý nước thải tòa nhà, chung cư được ử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho sơ đồ công nghệ xử lý nước thải tòa nhà, chung cư
  Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải tòa nhà, chung cư

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải sinh hoạt từ tòa nhà, chung cư, trường học sau khi qua các công trình xử lý sơ bộ như . Bể tự hoại để tách cặn lớn ra khỏi nước thải. Sẽ theo hệ thống cống riêng chảy trọng lực về hố thu gom của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung. Từ đây nước thải sẽ được bơm vào bể điều hòa.
Ngoài ra nước thải từ bồn tắm, bồn rửa, khu văn phòng được đưa trực tiếp vào bể điều hòa. Riêng nước thải nhà ăn được đưa qua đường ống dẫn riêng đến bể tách mỡ. Tại bể tách mỡ, các giọt dầu nhẹ hơn nước nổi lên trên mặt nước. Phần nước trong được bơm vào bể điều hòa. Phần dầu nổi trên mặt nước được vớt định kỳ đem đổ bỏ nơi quy định.
Tại bể điều hòa, nước thải được điều hoà lưu lượng và nồng độ các thành phần trong nước thải. Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ tự chảy vào bể Anoxic. Bể Anoxic xử lý tổng hợp: khử BOD, nitrate hóa, khử NH4+ và khử NO3- thành N2, khử Phospho.
Nước thải sau khi qua bể Anoxic sẽ được bơm với lưu lượng cố định vào bể sinh học hiếu khí với giá thể tiếp xúc dạng tấm . Tại đây sẽ xảy ra quá trình xử lý các chất bẩn hữu cơ, N, P trong nước thải nhờ các vi sinh bám dính trên bề mặt giá thể. Nhờ oxy cung cấp từ máy thổi khí.  Các vi sinh vật phát triển trên bề mặt giá thể tạo thành màng vi sinh. Màng vi sinh với mật độ vi sinh cao sẽ sử dụng chất hữu cơ hòa tan trong nước . Như nguồn năng lượng để sống và phát triển.
Nước thải sau xử lý sinh học được dẫn qua bể lắng II để loại bỏ các vi sinh vật già bị bong tróc khỏi giá thể trôi theo dòng nước. Tại đây, cặn bùn sẽ được tách ra khỏi nước và lắng xuống đáy bể. Nước sau lắng sẽ chảy qua bể khử trùng. Tại đây, nước thải được khử trùng bằng chlorine để loại bỏ các vi trùng gây bệnh. Nước thải sau khi qua khử trùng đạt QCVN 14:2008/BTNMT (cột A), và được dẫn ra hệ thống cống chung của khu dân cư.
Bùn tách ra trong bể lắng một phần sẽ được bơm hoàn lưu về bể sinh học hiếu khí. Trong khoảng thời gian đầu chạy khởi động hệ thống để giữ nồng độ bùn trong bể tại mức cố định (khi hệ thống hoạt động ổn định không cần hoàn lưu bùn). Lượng bùn dư còn lại sẽ được bơm sang bể chứa bùn. Nước dư từ bể chứa bùn sẽ được đưa về hố thu. Bùn trong bể sẽ được ép nhờ máy ép bùn và đem đi chôn lấp đúng quy định.

Tại sao chọn Môi Trường Việt Nam làm đơn vị xử lý?

  • Cam kết chất lượng công trình
  • Thi công đúng tiến độ
  • Gía cả cạnh tranh nhất thị trường
  • Tác phong phục vụ nhiệt tình, chu đáo
  • Chính sách bảo hành, bảo trì tối ưu

Khi bạn cần tư vấn, thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tòa nhà, chung cư . Hoặc cải tạo hệ thống xử lý nước thải vui lòng liên hệ Kỹ thuật và xử lý môi trường Việt Nam qua SĐT 0947 569 379 . Để được tư vấn chi tiết thông tin 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Phòng 202, Tầng 2, Số 55 – 57 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

MST: 0314246692

Hotline: Ms. Trang 0917062239 – Mr. Thành 0947 569 379

Email: moitruongvietnam2017@gmail.com

Website: moitruongvietnam.org

Môi trường hôm nay

                           – Cuộc sống ngày mai

 

LEAVE A REPLY